Lịch tết - Món quà ý nghĩa của Trường Đại học Vinh nhân dịp chào đón năm mới 2024

“Tặng em quyển lịch làm quà
Tặng em hết thảy năm xa tháng dài
Bốn mùa cầm ở trong tay
Thẹn thùng chi, chọn một ngày đi em”
Lịch treo tường từ lâu là nét đẹp văn hóa, thể hiện đời sống tinh thần sâu sắc của mỗi người dân Việt Nam. Trong quan niệm người Việt, lịch còn là vật trang trí mang tính thẩm mỹ cao nên thường được đặt ở những vị trí trang trọng, dễ nhìn nhất trong căn nhà. Mặc dù thời đại công nghệ 4.0, cuộc sống hiện đại hơn nhưng lịch Xuân vẫn vẹn nguyên giá trị. Giá trị văn hóa Việt Nam, sự tinh tế và chăm chút cho từng quyển lịch tạo nên nét riêng biệt như tác giả Vũ Tuấn chia sẻ “… Giờ đây, cuộc sống đủ đầy, hiện đại hơn. Cũng theo đó, những bloc lịch giờ đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều. Ngoài những cảnh sắc tươi đẹp của đất nước Việt Nam, trên đó còn được in những lời răn dạy của cổ nhân, câu ca dao, tục ngữ, ngôn ngữ… chứa đựng bài học kinh nghiệm cuộc sống, giá trị nhân văn sâu sắc và những thông điệp về tình người, khiến người xem phải suy ngẫm…”. Từ đó, lịch Xuân trở thành sản phẩm văn hóa, một vật phẩm đẹp mắt trang trí, một món quà ý nghĩa những ngày đầu năm mới và được xem là chút tình cảm trao tặng nhau trong mỗi dịp Tết đến – Xuân về.

Với những quyển lịch được chăm chút từ hình thức đến nội dung, kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại với quy trình chặt chẽ trong các khâu sản xuất đã được Trường Đại học Vinh chuẩn bị kỹ lưỡng để trao tặng cho cán bộ, viên chức và các cháu nhân dịp đón chào năm mới 2024.
Có thể nói mỗi quyển lịch là cả tâm huyết, là tình cảm, là gửi gắm biết bao yêu thương, những lời chúc tốt đẹp dành tặng cho người nhận…Đặc biệt, đó không những là thông điệp hay mang đậm văn hóa truyền thống, góp phần truyền cảm hứng cho người xem, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước mà còn là những dấu ấn quan trọng của Trường Đại học Vinh trong một năm qua đã được thể hiện qua từng trang lịch.

Chúng tôi mong rằng, cuốn lịch sẽ góp phần nhỏ bé vào việc lưu giữ những giá trị văn hóa tươi đẹp đã gắn với sự trưởng thành mỗi người, cũng như góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách cho mỗi con trẻ trong xã hội hiện đại hôm nay và mai sau. Và sau những bận rộn của cuộc sống, mỗi lần mở trang lịch ra xem chúng ta càng “nâng niu trân trọng những ngày đã qua, giúp ta ngày càng trân trọng những phút giây quý giá của cuộc sống. Mỗi sáng thức dậy, hãy nhìn vào những cuốn lịch để được truyền năng lượng cho ngày mới năng động hơn. Để rồi hướng tới những gì tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn trong một năm mới tràn sức sống và niềm tin”
“Em cầm tờ lịch cũ:
Ngày hôm qua đâu rồi
Ra ngoài sân Bố hỏi
Xoa đầu em, bố cười
Ngày hôm qua ở lại
Trên cành hoa trong vườn
Nụ hồng lớn lên mãi
Đợi đến ngày tỏa hương.