GYMKIDS - Phát triển thể chất toàn diện cho trẻ

Nhu cầu phát triển thể chất ở trẻ mầm non cần được đặt ngang với phát triển trí tuệ và nhân cách, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Phát triển thể chất cho trẻ chính là chuẩn bị một sức khỏe tốt cho mọi hoạt động ở những giai đoạn tiếp theo, nó có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hành trình chinh phục mọi thử thách của mỗi đứa trẻ. Thấu hiểu được điều này,  khi thực hiện mô hình trường mầm non tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế, Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh đã đưa chương trình giáo dục thể chất với bộ môn Gymkids vào dạy cho các cháu ở tất cả các độ tuổi với sự tham gia của tất cả các cháu trong toàn trường.

​        Đây là môn học đòi hỏi sự kết hợp khéo léo và nhịp nhàng, khả năng thực hiện liên hoàn giữa các vận động. Từ đó giúp phát triển kỹ năng vận động, sức nhanh, mạnh, sức bền, sự khéo léo và dẻo dai, phát triển hệ xương, cơ, tim mạch, hô hấp cũng như nâng cao tầm vóc cho trẻ. Đặc biệt hơn, thông qua các hoạt động Gymkids sẽ xây dựng ở trẻ lòng dũng cảm, tự tin, điều khiển luồng cảm xúc và trí tuệ. Tạo cho trẻ có tính đồng đội, giúp đỡ bạn bè, tự tin và tôn trọng bản thân mình hơn.

​      Bên cạnh đó, hoạt động thể chất điều độ, khoa học còn mang đến cho trẻ sự hào hứng, giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng cân nặng, chiều cao tốt hơn, từ đó trẻ sẽ tự giác, tích cực hơn trong cuộc sống hàng ngày.

​    Trong các ngày từ 12 - 17/4/2024 vừa qua Trường Mầm non Thực hành đã tổ chức báo cáo kết quả môn Gymkids của các bé từ 2 đến 5 tuổi có sự tham gia của các bậc phụ huynh. Đây là một hoạt động giúp phụ huynh nắm được kết quả học tập của trẻ cũng như phối hợp cùng Nhà trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đạt kết quả tốt nhất.

​Các tiết học Gymkids được Nhà trường lựa chọn và thiết kế thành chuỗi các vận động liên hoàn, giúp các con hứng thú và tự tin khi thực hiện, mặt khác giúp phụ huynh có thể thấy được một cách tổng quát nhất kết quả của trẻ. Ngoài ra, trong chương trình báo cáo còn có một số trò chơi kết nối bố mẹ và các con, điều này đã tạo nên một không khí sôi nổi, hào hứng và thích thú, tạo sự kết nối không chỉ giữa trẻ và bố mẹ, mà còn tạo nên một "tiết học hạnh phúc" cho các cháu khi có sự đồng hành của những người thân yêu.

Kết thúc buổi báo cáo, trên khuôn mặt của các bé và bố mẹ là những nụ cười tươi tắn, những giây phút hạnh phúc, là sự thích thú, hứng khởi và thư giãn... Đó chính là thông điệp mà Nhà trường muốn lan tỏa đến Quý phụ huynh và cộng đồng: "Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh - Nơi yêu thương gửi trao, nơi tài năng tỏa sáng"

​   Sau đây là những khoảng khắc đáng yêu của các con trong hoạt động này♥️

----------------------

☎𝟎𝟐.𝟑𝟖𝟑.𝟖𝟓𝟓.𝟐𝟗𝟎 (𝐛𝐚̂́𝐦 𝟑𝟔𝟖) hoặc 𝟎𝟗𝟏 𝟖𝟔𝟖𝟐𝟐𝟗5, 𝟎𝟗𝟒 𝟔𝟐𝟓𝟕𝟖𝟔𝟖