Đoàn Thanh niên Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), Chi đoàn Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện vai trò xung kích, tiên phong, nhiệt huyết, bản lĩnh và sẻ chia của tuổi trẻ.

Ngày 23/3, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Bác Hồ - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Trước anh linh của Người, các đoàn viên thanh niên nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đi đầu trong các phong trào của tuổi trẻ để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tấm gương sáng trong mọi hoạt động.

​  Phát huy truyền thồng "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây". Chi đoàn Nhà trường đã phối hợp với Đoàn phường Bến Thủy - là nơi Trường có cơ sở đóng trên địa bàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa và vệ sinh cảnh quan môi trường tại Di tích lịch sử Cồn Mô phường  Bến Thuỷ, nơi đây là một địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ thanh niên.

​   Cùng ngày, Đoàn phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tổ chức hành trình thiện nguyện hỗ trợ trẻ mồ côi, khuyết tật tại 3 cơ sở: Mái ấm Lâm Bích (xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên); Trung tâm trẻ khuyết tật 19/3 (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) và Trung tâm trẻ mồ côi, khuyết tật mẹ Terexa (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc). Với sự sẻ chia, ủng hộ, quyên góp của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các qúy phụ huynh cùng với một phần kinh phí được trích từ chương trình Cua-rơ nhí 2024, Đoàn đã nhận được rất nhiều lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác để trao tận tay cho các em nhỏ mồ côi, khuyết tật ở các mái ấm. Không chỉ với mong muốn san sẻ bớt những khó khăn, vất vả, động viên đến các em và các mẹ, các sơ - những người đã tình nguyện nuôi dưỡng, chăm sóc và dành cả thanh xuân cho những mảnh đời kém may mắn, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, góp phần tạo nên một cuộc sống ngày càng ý nghĩa và tốt đẹp hơn. Cụ thể số lượng nhu yếu phẩm đoàn nhận được như sau: 1,5 tấn gạo, hơn 270 thùng sữa, 200 lít dầu ăn, 120 lít nước mắm, 100kg đường, 120 lít nước giặt, 106kg bột giặt, 106 chai sữa tắm, 500 gói bánh kẹo các loại và nhiều nhu yếu phẩm khác như nước yến, bột nêm, mỳ tôm, miến, phở, vừng lạc, sữa chua, kem đánh răng…..

​    Bên cạnh các hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Chi đoàn Trường Mầm non Thực hành đã phối hợp với chuyên môn Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động bổ ích. Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban chấp hành Chi đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động dự giờ lên lớp, các buổi chia sẻ kinh nghiệm, tập huấn chuyên môn về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế bài giảng, các kinh nghiệm trong việc vận dụng các phương pháp giáo dục mới, tiên tiến phù hợp với điều kiện thực tế của Nhà trường trong chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Ngoài ra, Chi đoàn còn tổ chức cho các đoàn viên thiết kế và trang trí phòng Thư viện xanh  tại 2 cơ sở; trồng và chăm sóc vườn rau, vườn  hoa, vệ sinh trang trí, sắp xếp lại đồ dung, đồ chơi ở sân trường....Với sức trẻ, sức khỏe của mình, tuổi trẻ Trường Mầm non Thực hành luôn đi đầu và thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, nêu cao tinh thần tự giác, chủ động, sáng tạo, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ chuyên môn mà cấp trên giao phó....

​Khép lại chuỗi hoạt động là buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ với chi đoàn giáo sinh thực tập khóa 61, Trường Đại học Vinh trong không khí ấm cúng, gần gũi nhưng không kém phần sôi nổi. Chúc cho các đồng chí đoàn viên luôn mạnh khỏe, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo xứng đáng là thế hệ thanh niên Việt Nam xung kích, đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

-----------------------

☎𝟎𝟐.𝟑𝟖𝟑.𝟖𝟓𝟓.𝟐𝟗𝟎 (𝐛𝐚̂́𝐦 𝟑𝟔𝟖) hoặc 𝟎𝟗𝟏 𝟖𝟔𝟖𝟐𝟐𝟗5, 𝟎𝟗𝟒 𝟔𝟐𝟓𝟕𝟖𝟔𝟖